Lạm dụng các loại gel có thể mang lại cho anh em một mái tóc bồng bềnh tạm thời, nhưng hậu quả để lại thường khó lường.
Bởi bất kỳ lúc nào đụng đến chất hóa học để giữ nếp cũng đều có tác động xấu cho mái tóc về sau.
Khó có thể đảm bảo rằng anh em vẫn giữ trọn một mái tóc dày dặn, mượt mà lúc già, đặc biệt tránh tình trạng rụng tóc hay bị hói sớm.
Phe mạnh nào lại không muốn có một mái tóc luôn bồng bềnh mà chẳng đụng đến các chất giữ nếp chứ?
Vẫn tồn tại khá nhiều phương pháp mang đến một quả đầu ưng ý cho các quý ông mà không phải đụng đến gel hay keo xịt.
Muốn có một mái tóc luôn bồng bềnh tự nhiên, hãy tham khảo các mẹo dưới đây.
Chọn dầu gội đầu có dưỡng ẩm
Bắt đầu từ sản phẩm chăm sóc tóc cơ bản nhất là dầu gội đầu.
Phe mạnh thường không quan tâm đến thành phần có trong các loại dầu gội.
Hầu như chỉ cần có để dùng là được mà không biết rằng chúng giúp mái tóc anh em trở nên chắc khỏe và mượt mà hơn.
Nha đam (lô hội) nổi tiếng mang dưỡng chất và độ ẩm cao sẽ là chất cần thiết trong trường hợp này.
Ngoài ra, các chất tự nhiên như bồ kết, mật ong, tinh dầu bưởi cũng giúp tóc trở nên mượt mà và giữ nếp lâu hơn.
Sử dụng dầu xả 2-3 lần/tuần
Gội đầu xong đừng quên câu chuyện dưỡng tóc bằng dầu xả.
Cung cấp dinh dưỡng cho tóc tốt nhất không có cách nào khác ngoài món item này.
Vốn nam giới chúng ta ít khi cầu kỳ giống phái đẹp thì anh em nhất định phải sử dụng dầu xả như mặt nạ thư giãn cho tóc được phục hồi.
Thông thường sản phẩm dầu xả sẽ đi kèm với dầu gội để bổ sung tính năng cho nhau, thế nên nếu chọn mua được chai dầu gội ưng ý, đừng ngần ngại mua thêm dầu xả đi kèm.
Tạo kiểu bằng lược và máy sấy tóc
Muốn tóc phồng tự nhiên cũng nhờ vào dụng cụ mà anh em sử dụng.
Chọn thực phẩm có chất chống oxy hóa
Giữ tóc luôn bồng bềnh là một chuyện, nhưng giữ được tóc luôn dày dặn để tạo kiệu hay không là một câu chuyện khác.
Để tránh tình trạng rụng tóc quá nhiều, khẩu phần ăn hàng ngày nên tập trung vào những nhóm món giàu chất xơ, chất chống oxy hóa.
Hay các thực phẩm bổ sung keratin cho tóc thêm khỏe. Điển hình như: sô cô la đen, chuối, đậu thận,…